Bạn có một câu hỏi?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể hỏi bên dưới hoặc nhập những gì bạn đang tìm kiếm!

Cách nấu súp cua ngon mềm, béo ngậy, không tanh

Súp cua là món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món súp này thường được nấu vào những ngày mưa lạnh hoặc khi cần bồi bổ sức khỏe. Súp cua có vị ngọt thanh từ nước dùng xương, vị béo ngậy từ gạch cua, vị bùi bùi từ thịt cua và vị chua thanh từ me chua, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa khó cưỡng.

Với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món súp cua thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Nguyên liệu nấu súp cua

  • 500g cua đồng
  • 300g xương heo (hoặc 200g thịt gà)
  • 1kg bún tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 100g nấm hương (tùy chọn)
  • 50g nấm mèo (tùy chọn)
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 bó hành lá
  • 1 bó rau mùi
  • 1/2 chén me chua
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường phèn, dầu ăn

    Nguyên liệu nấu súp cua

    Nguyên liệu nấu súp cua

Cách làm súp cua chi tiết

Sơ chế nguyên liệu

  • Cua đồng rửa sạch, tách mai, lấy phần gạch và thịt cua. Giã cua nát, lọc lấy nước cua.
  • Xương heo rửa sạch, hầm lấy nước dùng.
  • Nấm hương và nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, cắt bỏ gốc.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, thái lát.
  • Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Me chua ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

Nấu súp

  • Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào chín.
  • Cho nước cua vào nồi, khuấy đều cho đến khi sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho nấm hương, nấm mèo vào nồi súp, nấu thêm 5 phút.
  • Cho nước dùng xương heo vào nồi súp, nấu sôi trở lại.
  • Cho hành tây vào nồi, nấu thêm 2 phút.
  • Đánh tan trứng gà với một ít nước, cho từ từ vào nồi súp, khuấy nhẹ tay để tạo thành những vân trứng đẹp mắt.
  • Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.

    Nấu súp

    Nấu súp

Hoàn thành

  • Trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo nước.
  • Múc súp cua ra tô, cho bún, hành lá, rau mùi và tiêu lên trên.
  • Dùng kèm với nước me chua và ớt băm.

Mẹo nấu súp cua ngon

  • Nên chọn cua đồng tươi ngon, chắc thịt để có được món súp cua thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Có thể cho thêm các loại rau củ quả khác như cà rốt, bắp cải, su su vào nồi súp để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
  • Nên nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.
  • Súp cua ngon nhất khi ăn nóng.

    Cách nấu súp cua ngon mềm, béo ngậy, không tanh

    Cách nấu súp cua ngon mềm, béo ngậy, không tanh

Súp cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, vitamin và khoáng chất. Món súp này phù hợp cho mọi lứa tuổi và có thể chế biến trong nhiều dịp khác nhau như bữa cơm gia đình, tiệc tùng hay picnic.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn có thể tự tin nấu được món súp cua ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị tại nhà. Chúc bạn thành công!