Tiểu sử Quách Ngọc Tuyên – Câu chuyện về sự kiên trì và đam mê trong nghề diễn

Tiểu sử Quách Ngọc Tuyên là minh chứng cho sự kiên trì và nỗ lực không ngừng. Từ một chàng trai nghèo khó ở Long An, anh đã vượt qua nhiều thử thách để trở thành diễn viên nổi bật. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về hành trình đầy cảm hứng của Quách Ngọc Tuyên trong ngành giải trí.

Tóm tắt lý lịch Quách Ngọc Tuyên

Quách Ngọc Tuyên sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở Long An. Ngay từ khi còn học lớp 9, anh đã phải làm việc vất vả để giúp đỡ gia đình. Anh thường phụ cha chở hàng trên xe ba gác, điều này không chỉ giúp gia đình trang trải cuộc sống mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ. Một lần, trong chuyến chở sắt xuống Biên Hòa, anh suýt mất mạng vì tai nạn. Đôi khi, khi cha mẹ làm nghề buôn bán gà vịt và cá khô, Ngọc Tuyên thường phải dậy từ 2-3 giờ sáng để cùng mẹ đi lấy hàng.

Tiểu sử Quách Ngọc Tuyên 1

Vào mùa hè năm lớp 11, Ngọc Tuyên quyết định lên Sài Gòn làm việc phụ hồ cùng một người hàng xóm. Công việc này rất nặng nhọc và sau hai tháng làm việc liên tục, anh đã phải nhập viện vì lao lực. Sau khi học hết lớp 11 tại quê, anh chuyển lên Sài Gòn để học lớp 12 theo khuyên bảo của anh trai. Để thuận tiện cho việc thi cử, anh đăng ký học hệ bổ túc văn hóa tại trường Trung cấp kinh tế. Ngoài việc học, để có đủ tiền trang trải cuộc sống, anh làm thêm công việc bảo vệ siêu thị. Mặc dù phải vừa học vừa làm, Ngọc Tuyên đã thi đỗ vào hai trường: Cao đẳng Công nghiệp 4 và Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Do điều kiện kinh tế không cho phép, anh đã chọn theo học tại trường sân khấu điện ảnh.

Sự nghiệp

So với những đồng nghiệp cùng trang lứa, Quách Ngọc Tuyên tự nhận mình không gặp may mắn như họ. Trong khi nhiều diễn viên đồng nghiệp tích cực tham gia các game show, anh chỉ tập trung vào việc đóng phim ngắn và phim ca nhạc. Năm 2018, anh đã mạo hiểm thực hiện series phim ngắn “Vi cá tiền truyện” gồm ba tập. Để thực hiện dự án này, anh đã dốc hết số tiền tích lũy được trong ba năm qua. Nhìn lại hành trình này, anh cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ từ khán giả, dù anh đã tiêu hết số tiền dành dụm.

Tiểu sử Quách Ngọc Tuyên 2

Năm thứ hai, anh được nghệ sĩ Hữu Lộc phát hiện và mời về cộng tác tại sân khấu Nụ cười mới. Tại đây, anh được giao những vai diễn có vẻ ngoài đẹp trai và gần giống với bản thân ngoài đời thực. Tuy nhiên, khi nghệ sĩ Hữu Lộc qua đời, anh phải tìm kiếm cơ hội khác và trở thành trợ lý tại trường quay. Trong thời gian học tại trường sân khấu điện ảnh, anh đã làm đủ mọi công việc để có thể trang trải cuộc sống, từ phụ hồ, bảo vệ đến phục vụ trong nhà hàng. Có lần, anh bị ngất xỉu giữa công trình xây dựng do quá mệt mỏi và đói bụng.

Tên tuổi của Quách Ngọc Tuyên bắt đầu được nhiều khán giả biết đến nhiều hơn sau vai diễn Vi cá trong loạt phim “Giang hồ chợ mới” và “Vi cá tiền truyện”. Mặc dù anh chưa trở thành một tên tuổi đình đám, nhưng việc được khán giả gọi là Vi cá khiến anh cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.

Tình yêu và đời tư

Mối tình của Quách Ngọc Tuyên với Nam Thư nhận được sự ủng hộ từ gia đình hai bên và đồng nghiệp. Tuy nhiên, cả hai đã quyết định chia tay khi nhận thấy sự nghiệp của mỗi người chưa thực sự khởi sắc và cuộc sống vẫn còn nhiều bất ổn. Quách Ngọc Tuyên thừa nhận: “Tôi rất yêu Thư, nhưng khi đó không thể cưới cô ấy vì bản thân còn chưa nuôi nổi mình, làm sao có thể lo lắng cho vợ con”.

Quách Ngọc Tuyên 3

Quách Ngọc Tuyên và Nam Thư quen nhau từ khi còn học tại trường sân khấu và phát triển mối quan hệ khi cùng diễn tại sân khấu Nụ cười mới. Mặc dù đã chia tay, cả hai vẫn duy trì mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết. Nam Thư sẵn sàng giúp đỡ khi Quách Ngọc Tuyên cần, và cô cũng không ngần ngại chia sẻ những chuyện riêng tư với anh. Hiện tại Quách Ngọc Tuyên đã lấu vợ kém anh 16 tuổi và có 2 đứa con.

Tiểu sử Quách Ngọc Tuyên là câu chuyện về sự kiên trì và đam mê. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, anh vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất với quyết tâm mạnh mẽ. Hy vọng rằng hành trình của anh sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những ai đang theo đuổi ước mơ của mình.