Tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình – Người sáng lập NextTech

Shark Nguyễn Hòa Bình, một trong những doanh nhân nổi bật của Việt Nam, là người sáng lập và điều hành tập đoàn NextTech, một trong những hệ sinh thái công nghệ hàng đầu hiện nay. Cùng khám phá chi tiết về cuộc đời, sự nghiệp và những thành tựu nổi bật của ông trong vai trò một “shark” trên thương trường.

Shark Nguyễn Hòa Bình là ai?

Tên thật Nguyễn Hòa Bình
Năm sinh 30/08/1981
Nơi sinh Hà Nội
Trình độ học vấn                 Tốt nghiệp thạc sĩ tin học, từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội
Nghề nghiệp Doanh Nhân
Chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech
Facebook Profile https://www.facebook.com/SharkBinh

Tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình - Người sáng lập NextTech

Shark Bình, tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, là một trong những doanh nhân trẻ đầy tài năng và có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Sinh năm 1981 tại Hà Nội, ông đã sớm bộc lộ niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ từ những năm tháng tuổi thơ.

Được tiếp cận với máy tính và công nghệ thông tin từ sớm, ông nhanh chóng nhận ra tiềm năng to lớn của lĩnh vực này và quyết tâm theo đuổi nó như một con đường sự nghiệp đầy triển vọng.

Nguyễn Hòa Bình là cựu sinh viên của Đại học Công Nghệ, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, nơi đã cung cấp cho ông một nền tảng học vấn vững chắc, mở ra nhiều cơ hội để ông phát triển đam mê công nghệ của mình.

Được tiếp cận với môi trường học tập chất lượng, ông đã biến lợi thế này thành động lực mạnh mẽ, giúp ông khởi nghiệp khi mới 19 tuổi.

Shark Nguyễn Hòa Bình là ai?

Đến nay, ông đã trở thành một trong những doanh nhân trẻ thành công nhất tại Việt Nam, giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của NextTech Group – một tập đoàn công nghệ do chính ông và bà Đào Lan Hương thành lập vào năm 2013.

NextTech Group dưới sự lãnh đạo của Shark Bình đã phát triển thành một hệ sinh thái công nghệ toàn diện, với nhiều sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến, góp phần đáng kể vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Sự đam mê và tầm nhìn chiến lược của ông đã giúp tập đoàn này không ngừng mở rộng và gặt hái nhiều thành công trên thị trường trong nước và quốc tế.

Shark Nguyễn Hòa Bình là ai? 2

Trong suốt sự nghiệp của mình, Shark Bình đã tham gia và giành nhiều giải thưởng quan trọng trong các cuộc thi về công nghệ thông tin, bao gồm Trí tuệ Việt Nam, Tuổi trẻ tài năng Công nghệ thông tin, và Sáng tạo trẻ.

Những thành tựu này không chỉ khẳng định tài năng mà còn củng cố vị thế của ông trong cộng đồng công nghệ. Shark Bình đã đạt được nhiều danh hiệu đáng nể, bao gồm việc được xếp hạng thứ 670 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam.

Những thành công này là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên định và tinh thần khởi nghiệp của một doanh nhân trẻ đầy triển vọng, người đã và đang đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành công nghệ tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Sự nghiệp shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Bình, thuộc thế hệ 8X đời đầu, nổi tiếng với tài năng kỹ thuật xuất sắc, tư duy nhạy bén và niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. Ngay từ khi đang theo học năm thứ hai đại học, ông đã quyết định khởi nghiệp và thành lập một công ty phần mềm.

Với sự hợp tác của hai người bạn, trong đó có một người sau này trở thành vợ ông, họ đã cùng nhau khởi đầu sự nghiệp với số vốn ít ỏi, chưa tới 20 triệu đồng nhưng đầy quyết tâm và hoài bão.

Sự nghiệp shark Nguyễn Hòa Bình 1

Năm 2003, công ty đầu tiên của họ mang tên PeaceSoft chính thức ra đời. Chỉ trong một hội thảo Net Booking Châu Á, Shark Bình đã thuyết phục được Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đầu tư vào công ty mình chỉ sau 5 phút trình bày. Đây là một bước khởi đầu quan trọng, giúp PeaceSoft có được nền móng để phát triển trong những năm tiếp theo.

Đến năm 2010, ông tiếp tục mở rộng lĩnh vực kinh doanh với việc thành lập và vận hành trang thương mại điện tử Chodientu.vn, một trong những nền tảng thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

Dù PeaceSoft thời điểm đó chưa phải là một công ty lớn, nhưng đã hoạt động khá ổn định và đạt được những thành công nhất định. Dự án Chodientu.vn, cùng với việc vận hành eBay.vn, đã ghi dấu ấn ban đầu của Shark Bình trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Sự nghiệp shark Nguyễn Hòa Bình 2

Tuy nhiên, khi các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada và Shopee xuất hiện tại Việt Nam, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Trước nguy cơ không thể duy trì được vị thế của mình, eBay quyết định rút lui, và PeaceSoft cũng rơi vào khủng hoảng, đối mặt với nguy cơ phá sản sau 10 năm gây dựng.

Không chịu khuất phục, Shark Bình đã quyết định chuyển hướng từ thương mại điện tử sang điện tử hóa thương mại, tạo tiền đề cho sự ra đời của NextTech. NextTech, được thành lập vào năm 2016, hiện nay đã phát triển thành một hệ sinh thái với hơn 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam và trên 8 thị trường khác nhau.

Các lĩnh vực hoạt động của NextTech rất đa dạng, bao gồm thanh toán điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần, thương mại điện tử và giáo dục. Đến năm 2018, NextTech đã có hơn 1.000 nhân viên, với doanh thu giao dịch đạt 1,5 tỷ USD.

Sự nghiệp shark Nguyễn Hòa Bình 3

Thành tựu mà Shark Bình đã đạt được với NextTech là vô cùng đáng nể. Ông nằm trong Top 10 người có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam giai đoạn 2007 – 2017 và NextTech cũng nằm trong Top 10 công ty có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình là minh chứng rõ ràng cho sự kiên trì, nỗ lực và tầm nhìn xa trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Từ những ngày đầu khởi nghiệp với PeaceSoft cho đến khi xây dựng thành công tập đoàn NextTech, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ tại Việt Nam.