24k Right, một tên tuổi đang nổi bật trong ngành âm nhạc hiện đại, đã gây ấn tượng với tài năng và phong cách cá nhân độc đáo. Bài viết này sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá tiểu sử 24k Right, từ những bước đầu khó khăn đến thành công hiện tại của anh.

Tiểu sử

24k Right, tên thật là Vũ Ngọc Chương, sinh ngày 21 tháng 11 năm 1997 tại Long Biên, Hà Nội. Anh còn được biết đến với biệt danh Hoàng Tử Long Biên. Vũ Ngọc Chương từng theo học tại Đại học Thăng Long, nơi anh phát triển niềm đam mê với âm nhạc. Hiện tại, 24k Right chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn và sáng tác nhạc Rap. Sự nghiệp của anh không chỉ gói gọn trong việc trình diễn mà còn bao gồm việc sáng tạo và phát triển các bản nhạc mới, góp phần làm phong phú thêm cộng đồng rap Việt Nam.

Tiểu sử 24k Right 1

Sự nghiệp

Trước khi nổi bật trên thị trường âm nhạc, 24k Right cùng nhóm Rap của mình đã đạt giải trong một cuộc thi Rap battle freestyle danh tiếng. Chiến thắng này đã tạo đà cho sự nghiệp của anh, đồng thời giúp anh xây dựng danh tiếng trong cộng đồng rap. Không dừng lại ở đó, 24k Right còn đảm nhận vai trò giám khảo trong một số cuộc thi Rap freestyle khác, chứng tỏ sự công nhận và ảnh hưởng của anh trong ngành.

Mặc dù còn rất trẻ, 24k Right đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể, nhưng anh không để thành công đó khiến mình tự mãn. Anh luôn coi các thành tựu hiện tại là động lực để không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm âm nhạc của mình. Với sự chăm chỉ và nhiệt huyết, anh liên tục tạo ra những bản nhạc rap chất lượng cao, đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ.

24k Right nổi bật với tính cách hài hước và thân thiện, điều này đã giúp anh xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ và đồng nghiệp trong ngành giải trí. Anh có mối quan hệ đặc biệt với các nghệ sĩ underground nổi tiếng như Quay, Vũ Thành Đạt, Lăng LD, Akiho, Lil Shady, Kariyushi58, Zidean, Banana, VRT, JRK, và nhiều nghệ sĩ khác. Đồng thời, anh cũng duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với các tên tuổi lớn trong làng nhạc như Pjpo, Only C, Tlinh, Binz, Vũ Cát Tường, MTV, và Khói.

Với kỹ năng rap xuất sắc, 24k Right đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng yêu thích rap. Những bản nhạc của anh không chỉ được các rapper khác mà còn được đông đảo người hâm mộ và người nghe đánh giá cao. Các ca khúc nổi bật của anh như “Def Jam Exclusive Cypher”, “Vẫn”, “Mai Linh”, “Ngủ trong phòng thu”, “Nước mắt đâu thể rơi”, “All night” đều nhận được sự yêu thích nồng nhiệt và góp phần làm phong phú thêm nền âm nhạc rap ở Việt Nam. Với mỗi sản phẩm âm nhạc mới, 24k Right tiếp tục khẳng định vị thế và tài năng của mình trong ngành công nghiệp giải trí.

Tiểu sử 24k Right 2

Giải thích biệt danh 24K.Right

Nhiều người thắc mắc về lý do 24K.Right chọn cho mình tên nghệ danh này. Theo chia sẻ của anh, tên “24K.Right” phản ánh sự kết hợp giữa hai yếu tố mà anh trân trọng: sự lấp lánh và sự chân thật. Trong đó, sự chân thật được anh đặt lên hàng đầu, thể hiện sự ưu tiên của anh đối với những giá trị bền vững hơn.

Trước khi chọn tên gọi hiện tại, 24K.Right từng sử dụng tên rap là “Right”. Tuy nhiên, với mong muốn thể hiện rõ hơn bản sắc và sự cá tính, anh đã quyết định đổi thành “24K.Right”.

Tham gia Rap Việt mùa 3

Vào năm 2020, 24K.Right đã góp mặt trong vòng chung kết của chương trình “King of Rap” và trở thành một trong ba nghệ sĩ Việt Nam ký hợp đồng với Def Jam Recordings, hãng thu âm danh tiếng quản lý nhiều ngôi sao quốc tế như Rihanna, Jennifer Lopez và Ne-Yo. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự công nhận về tài năng và tiềm năng của anh.

Năm 2023, 24K.Right đã gây ấn tượng mạnh khi tham gia vòng casting của “Rap Việt” mùa 3 tại Hà Nội. Ngay từ vòng casting, anh đã tạo nên một cú sốc lớn trong cộng đồng rap. Trong tập 2, sự xuất hiện của anh trên sân khấu đã khiến HLV Big Daddy trao cho anh chiếc nón vàng đầu tiên của mùa giải cùng những lời mời về đội.

Sau màn trình diễn xuất sắc với bài hát “Bao Giờ Lấy Vợ”, 24K.Right đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cả các HLV và khán giả, với “cơn mưa” nón vàng và 99% lượt bình chọn từ khán giả. Phần trình diễn của anh nổi bật với kỹ thuật rap truyền thống, điều mà ít thí sinh hiện tại thực hiện được.

Khi các HLV tranh giành, 24K.Right đã quyết định gia nhập đội của rapper B Ray, người mà anh đã ngưỡng mộ từ lâu. Dù các HLV khác tiếc nuối, họ cũng chúc mừng sự lựa chọn của anh, và anh nhận được thêm sự yêu mến từ khán giả.

Tiểu sử 24k Right 3

Trong tập 8, phần thi đối đầu giữa 24K.Right và Yuno BigBoi đã tạo nên bất ngờ lớn với tiết mục “Ổn không, brô?”. Màn biểu diễn đầy năng lượng và ấn tượng của họ đã chinh phục khán giả. Kết quả bình chọn từ khán giả tại trường quay cho thấy Yuno BigBoi dẫn đầu với 63 bình chọn, trong khi 24K.Right nhận được 37 bình chọn. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng, ban giám khảo quyết định chọn 24K.Right tiếp tục vào vòng trong cùng HLV B Ray, trong khi Yuno BigBoi về đội Thái VG.

24K.Right bày tỏ rằng “Rap Việt” mùa 3 là cơ hội tuyệt vời để anh phát triển sự nghiệp. Anh nhấn mạnh rằng sau khi hoàn thành hành trình ở một cuộc thi rap khác, anh cảm thấy thời điểm tham gia “Rap Việt” mùa 3 là lý tưởng nhất để quay lại và thể hiện bản thân.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về hành trình và những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của 24k Right. Những thành công của anh không chỉ phản ánh sự nỗ lực cá nhân mà còn góp phần làm phong phú thêm bức tranh âm nhạc hiện đại. 24k Right không chỉ là một nghệ sĩ tài năng mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ theo đuổi đam mê và khát vọng.