Tiểu sử Osad – Từ đam mê đến thành công trong ngành âm nhạc

Osad, tên tuổi nổi bật trong làng nhạc Việt, đã thu hút sự chú ý với những ca khúc hit và phong cách âm nhạc đặc sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tiểu sử Osad, từ những ngày đầu chập chững bước vào ngành giải trí đến những thành công hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu hành trình đáng chú ý của anh.

Osad là ai?

Osad, tên thật là Mai Quang Nam, là một trong những rapper nổi bật và được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Sinh năm 1997 tại Hưng Yên, Osad không chỉ gây ấn tượng với những bản hit đình đám mà còn với phong cách âm nhạc độc đáo và cá tính riêng biệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá tiểu sử của Osad, từ những ngày đầu chập chững vào nghề đến những thành công rực rỡ hiện tại.

Osad sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Anh học tập tại trường THPT Nguyễn Tất Thành trước khi theo đuổi ngành cơ khí chế tạo máy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Dù không học chuyên ngành âm nhạc, Osad từ nhỏ đã bộc lộ niềm đam mê với âm nhạc và thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ tại trường.

Con đường đến với rap của Osad bắt đầu một cách tình cờ. Trong những năm học, anh bắt đầu sáng tác nhạc bằng cách kết hợp các câu quotes ngôn tình từ mạng xã hội và chuyển thể chúng thành bài hát. Sự ngẫu hứng này đã dẫn đến thành công bất ngờ với ca khúc “Người Âm Phủ”. Bài hát này nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên internet nhờ giai điệu vui nhộn và lời ca độc đáo.

Tiểu sử Osad 1

Nhờ sự thành công không ngờ này, Osad quyết định nghiêm túc hơn với sự nghiệp rap của mình. Anh bắt đầu đầu tư thời gian và công sức vào việc phát triển kỹ năng và phong cách âm nhạc của mình.

Sau “Người Âm Phủ”, Osad tiếp tục gây ấn tượng với nhiều ca khúc nổi bật khác như “Lung Lay” và “Yêu Sắc Yếu”. Những bài hát này không chỉ được yêu thích vì giai điệu hấp dẫn mà còn nhờ vào cách viết lời đầy sáng tạo của Osad.

Năm 2018, Osad phát hành ca khúc “Củ Lạc”, một bản rap vui nhộn và thả thính, đã nhanh chóng trở thành một hit trên mạng. Mặc dù lúc đầu anh chỉ làm nhạc một cách tự phát và chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng cách Osad chỉnh sửa và thể hiện các câu thả thính đã nhận được sự khen ngợi từ khán giả.

Osad nổi bật với phong cách âm nhạc kết hợp giữa rap melodic và rap love thả thính. Anh thường xuyên sáng tác và sản xuất nhạc cho chính mình, điều này giúp Osad duy trì sự sáng tạo và khẳng định dấu ấn cá nhân trong mỗi sản phẩm âm nhạc. Phong cách biểu diễn của Osad cũng rất đặc trưng, với sự kết hợp giữa kỹ thuật thanh nhạc tinh tế và những màn trình diễn cuốn hút trên sân khấu.

Điểm đặc biệt trong phong cách âm nhạc của Osad là khả năng kết hợp các yếu tố hiện đại với âm hưởng dân tộc truyền thống. Điều này giúp anh tạo ra những bản hit không chỉ dễ nghe mà còn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Osad còn nổi tiếng với đời sống cá nhân kín tiếng và tính cách khiêm tốn. Anh rất hiếm khi chia sẻ về cuộc sống riêng tư trên mạng xã hội, điều này càng làm tăng thêm sự tò mò và yêu mến từ người hâm mộ. Osad được biết đến là một người yêu thích sự giản dị và thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng và từ thiện.

Tiểu sử Osad 2

Về chuyện tình cảm, Osad không thường xuyên công khai mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, anh đã từng chia sẻ rằng gia đình và người thân luôn là nguồn động viên lớn nhất trong cuộc sống và sự nghiệp của anh.

Ngoài âm nhạc, Osad còn tham gia vào nhiều dự án và hoạt động khác. Anh là một trong những gương mặt quen thuộc trên các chương trình truyền hình và sự kiện âm nhạc lớn. Osad đã góp mặt trong các chương trình như “Giọng Hát Việt” và “The Remix”, nơi anh không chỉ thể hiện tài năng âm nhạc mà còn thể hiện sự sáng tạo và khả năng biểu diễn ấn tượng.

Bên cạnh đó, Osad cũng tham gia vào các hoạt động từ thiện và xã hội. Anh thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn và sự kiện nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện và các hoạt động cộng đồng. Sự đóng góp của Osad không chỉ thể hiện qua âm nhạc mà còn qua hành động thiết thực nhằm cải thiện cuộc sống của những người kém may mắn.

Sự nghiệp của Osad đã gặt hái được nhiều thành công và giải thưởng quan trọng. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá, trong đó có giải thưởng “Ca sĩ của năm” và “Bài hát của năm” tại các lễ trao giải âm nhạc lớn. Những thành tựu này không chỉ khẳng định tài năng và sự cống hiến của Osad mà còn chứng tỏ sự yêu mến của khán giả đối với anh.

Nhìn về tương lai, Osad có nhiều dự định và kế hoạch để tiếp tục phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình. Anh dự định phát hành thêm nhiều sản phẩm âm nhạc mới và tiếp tục tham gia các dự án lớn. Với sự sáng tạo không ngừng và sự đam mê mạnh mẽ, Osad chắc chắn sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Drama gần đây

Tiểu sử Osad 3

Trong cộng đồng nhạc rap Việt Nam, cuộc chiến giữa hai rapper Osad và MCK đã trở thành một phần không thể thiếu với những bản nhạc diss đầy căng thẳng kéo dài nhiều năm. Cuộc chiến này bắt đầu vào năm 2018 khi MCK đăng tải một video diss Osad, khiến nhiều người bất ngờ. Khi đó, Osad cảm thấy bối rối và không hiểu lý do tại sao mình lại bị nhắm đến. Sau một thời gian trao đổi qua lại, Osad mới nhận ra rằng một câu quotes trong nhạc của mình, vốn là tổng hợp từ mạng, thực chất là ý tưởng của MCK. Nhận thức được điều này, Osad đã chủ động liên lạc và xin lỗi MCK.

Cuộc chiến giữa Osad và MCK kéo dài từ 2018 đến cuối năm 2021 mới chính thức chấm dứt. Dù cả hai đã phát hành nhiều bản nhạc ngắn công kích lẫn nhau, nhưng điều này đã làm cho cộng đồng rap Việt thêm phần sôi nổi và thú vị. Osad thừa nhận rằng, nếu không có cuộc “beef” này, sự nghiệp của anh có lẽ sẽ không đạt được những thành tựu như hiện tại.

Hành trình của Osad từ một nghệ sĩ trẻ đến ngôi sao âm nhạc nổi bật là minh chứng cho sự đam mê và nỗ lực không ngừng. Tiểu sử Osad không chỉ kể về thành công mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về anh và tiếp thêm động lực cho ước mơ của chính mình.