Top 10 người giàu nhất Việt Nam 2024 – Ai đứng đầu?

Ai là người giàu nhất Việt Nam 2024? Câu hỏi muôn thuở luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật mới nhất về danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm 2024, cùng những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình vươn lên của họ.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Mặc dù thị trường chứng khoán trải qua nhiều sóng gió, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản ước tính khoảng 90.000 tỷ đồng.

Song, số tài sản này chỉ phản ánh phần tài sản của tỷ phú Vượng tại Việt Nam. Đáng chú ý, trong năm Quý Mão 2023, một sự kiện quan trọng là việc cổ phiếu VFS của VinFast được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Cổ phiếu VFS đã từng giúp VinFast nằm trong số những hãng xe có vốn hóa thị trường hàng đầu thế giới, đồng thời nâng vị trí của ông Phạm Nhật Vượng lên là người giàu thứ 5 ở châu Á.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Tính đến cuối năm Quý Mão 2023, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng được Forbes ghi nhận là 4,5 tỷ USD (tương đương khoảng 111.150 tỷ đồng), cao hơn mức 4,3 tỷ USD vào đầu năm 2023. Ông tiếp tục được Forbes công nhận là người giàu nhất Việt Nam. Duy trì vị thế này, ông vẫn nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam trong năm 2023.

Đối với năm Giáp Thìn 2024, vị thế của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được dự báo sẽ càng vững chắc khi Vingroup ghi nhận thành công với doanh thu bán hàng và dịch vụ trong năm 2023 đạt 161.667 tỷ đồng, tăng 58,8% so với năm trước, và tổng tài sản tăng 16% so với ngày cuối cùng của năm 2022.

Trên phạm vi toàn cầu, tài sản của người giàu nhất Việt Nam có triển vọng bùng nổ nhờ sự phát triển của cổ phiếu VFS, được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong năm 2024. Hiện tại, ba nhà phân tích tại Phố Wall đã đặt mục tiêu giá cho VinFast trong vòng 12 tháng tới, với mức giá trung bình là 9,67 USD, mức cao nhất là 12,00 USD và thấp nhất là 7,00 USD. Với mức giá trung bình này, giá cổ phiếu VFS có thể tăng tới 79,41%, và nếu đạt mức cao nhất, sự tăng trưởng có thể lên tới 127%.

Top 10 người giàu nhất Việt Nam

Top 10 người giàu nhất Việt Nam 2024 - Ai đứng đầu?

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch của Vingroup, đứng đầu danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản 37.5 tỷ USD. Ông là một trong những người thường xuyên nằm trong danh sách những người giàu có nhất Việt Nam. Theo số liệu cập nhật của Forbes vào đầu tháng 8 năm 2023, ông Phạm Nhật Vượng có tài sản ròng trị giá 4,9 tỷ USD, tăng 290 triệu USD, tức là tăng 6,25% so với năm trước, và xếp thứ 574 trên thế giới.

Tiếp theo trong danh sách là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch của Novaland, một tập đoàn bất động sản lớn. Bắt đầu sự nghiệp từ ngành chăn nuôi, ông đã trở thành một trong những nhân vật hàng đầu trong ngành bất động sản với tài sản trị giá 2,6 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, sở hữu 2,3 tỷ USD, theo số liệu của Forbes tính đến ngày 23/8/2023. Sự gia tăng nhẹ so với năm trước đã nâng tổng giá trị tài sản của ông lên, đưa ông lên vị trí thứ 1.362 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air và Phó Chủ tịch ngân hàng HDBank, là người giàu thứ tư tại Việt Nam với tài sản 2,2 tỷ USD, xếp thứ 1401 thế giới. Tài sản của bà đã giảm nhẹ 1 triệu USD so với năm 2022.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, đứng thứ năm với 1,7 tỷ USD, là một trong những người thường xuyên có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes kể từ năm 2019.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, với tài sản 1,5 tỷ USD, được Forbes công nhận là một trong những tỷ phú USD của Việt Nam từ năm 2018 và hiện đứng thứ sáu trong danh sách này.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch của Sunshine Group, kể từ khi thành lập vào năm 2016, đã phát triển công ty thành một tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực từ bất động sản đến giáo dục, y tế và công nghệ, sở hữu 1,4 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan, xếp thứ 2.190 thế giới với 1,3 tỷ USD, tăng 3 triệu USD so với năm trước.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch và đồng sáng lập CTCP phát triển bất động sản Phát Đạt, có tài sản 720 triệu USD, đứng trong top 10 người giàu nhất Việt Nam.

Cuối cùng, bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Vingroup, cùng với sự thành công của tập đoàn, có tài sản trị giá 523 triệu USD và là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Danh sách người giàu nhất Việt Nam luôn có sự thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào biến động thị trường và giá trị tài sản của các doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện khởi nghiệp và bí quyết thành công của các tỷ phú Việt Nam để có thêm động lực và ý tưởng cho bản thân.

Nguồn: Sưu tầm.