Ong bây bi là ai? Nữ ca sĩ mặt nạ gây bão với giọng hát đỉnh

Ong Bây Bi – cái tên thu hút sự chú ý đông đảo của khán giả truyền hình trong suốt hành trình “Ca Sĩ Mặt Nạ” mùa 2. Sở hữu giọng hát nội lực, đầy cảm xúc cùng phong cách âm nhạc đa dạng. Tuy nhiên, ẩn sau lớp mặt nạ ong ngộ nghĩnh vẫn là một bí ẩn khiến các thám tử và khán giả không ngừng tò mò: Ong Bây Bi là ai?

Ong Bây Bi là ai?

Ong Bây Bi đã nhanh chóng thu hút sự chú ý kể từ khi xuất hiện đầu tiên tại “Ca sĩ mặt nạ mùa 2.” Ngay ở vòng đầu tiên, cô đã gây ấn tượng mạnh với màn trình diễn ca khúc “Giá như cô ấy chưa xuất hiện” của Miu Lê, đến mức khán giả gần như quên mất phiên bản gốc.

Ban cố vấn của chương trình, bao gồm Trấn Thành, Tóc Tiên và Bích Phương, không tiếc lời khen ngợi cho Ong Bây Bi. Trấn Thành thậm chí còn thốt lên rằng ít có ca sĩ Việt Nam nào có thể hát tốt như vậy.

Giọng hát của cô được đánh giá cao với chất giọng tươi trẻ và gần gũi, khả năng phát âm rõ ràng và kỹ thuật thanh nhạc tinh tế, vẫn giữ được cảm xúc sâu sắc trong từng bài hát. Tóc Tiên cũng khẳng định rằng Ong Bây Bi chắc chắn đã được đào tạo bài bản.

Ong bây bi là ai?

Không chỉ giỏi hát, Ong Bây Bi còn thể hiện tài năng sáng tác ấn tượng, với các ca khúc do chính mình viết như “Gặp lại nhau năm 60” và “Bát cơm mặn,” cả hai đều được sáng tác chỉ trong vài ngày trước khi biểu diễn trên sân khấu. Các tác phẩm này đã giúp cô tạo được dấu ấn mạnh mẽ, vượt qua nhiều đối thủ để tiến vào vòng chung kết cùng Voi Bản Đôn và Cú Tây Bắc.

Trong một video gợi ý, ca sĩ Mai Tiến Dũng đã tiết lộ rằng Ong Bây Bi còn có biệt danh là “Ong Cua,” và màu sắc biểu tượng của cô là vàng và đỏ. Khi kết hợp hai màu này lại, chúng tạo thành màu cam, đó là nghệ danh của Orange.

Orange, một trong những giọng ca Gen Z nổi bật trên thị trường âm nhạc hiện nay, sinh năm 1997 và đã tạo dấu ấn với các bản hit như “Người lạ ơi,” “Chân ái,” và “Tình nhân ơi…”

Một điểm đáng chú ý khác là trong chương trình, Ong Bây Bi đã giới thiệu mình là “bác sĩ trẻ của khu rừng mùa hạ.” Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đây có thể là chiêu trò của chương trình để gây hiểu lầm và thu hút sự chú ý của khán giả.

Cuối cùng, trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 16/12, đã có sự xuất hiện của Orange, và Ong Bây Bi được tiết lộ chính là Orange.

2014 – 2017: Khởi nghiệp trong âm nhạc
Năm 2014, với tên thật, Orange đã thử sức tại chương trình Nhân tố bí ẩn và được chọn vào đội của Hồ Ngọc Hà, tuy nhiên cô rời cuộc thi sớm. Đến năm 2017, cô giành chiến thắng tại chương trình Người hóa thân số 1 do Đài truyền hình Vĩnh Long phát sóng. Trong thời gian này, cùng với Đinh Nho Khoa, Orange thành lập nhóm nhạc indie Quýt & Nho, và cô sử dụng nghệ danh Quýt.

Hành trình âm nhạc của Ong Bây Bi

2018 – 2019: Đột phá với “Người lạ ơi”
Danh tiếng của Orange bùng nổ khi cô kết hợp cùng Karik trong ca khúc “Người lạ ơi”, phát hành ngày 6 tháng 1 năm 2018. Bài hát nhanh chóng trở thành hiện tượng, đạt 50 triệu lượt xem trong 13 ngày và 100 triệu lượt trong 38 ngày, đứng đầu bảng xếp hạng trending của YouTube Việt Nam trong 15 ngày.

Vào tháng 7 cùng năm, Orange tham gia chương trình Giọng ca bất bại nhưng sớm rút lui do lý do sức khỏe. Ngày 10 tháng 12 năm 2018, cô giành giải Nghệ sĩ mới châu Á xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards 2018 và sau đó mất hút khỏi thị trường âm nhạc trong một năm.

2020 – 2023: “Chân ái” và bước ngoặt sự nghiệp
Ngày 17 tháng 2 năm 2020, Orange và rapper Khói phát hành “Chân ái”, đạt thành công lớn nhưng cũng gặp phải cáo buộc đạo nhạc. Cuối tháng 3, Orange và LyLy rời Superbrothers, cáo buộc công ty này về các vấn đề đạo đức và hợp đồng.

Hành trình âm nhạc của Ong Bây Bi

Sau đó, Orange trở thành nghệ sĩ độc lập và ra mắt ca khúc solo “OK anh đúng” và sau đó là bản hợp tác với Hieuthuhai. Cô còn góp mặt trong King Of Rap và sáng tác “Khi em lớn” cùng Hoàng Dũng, đạt trên mười triệu lượt xem.

2024 – hiện tại: “Cam’On” và “Nơi pháo hoa rực rỡ”
Ngày 11 tháng 1 năm 2024, Orange ra mắt album đầu tay “Cam’on”, bao gồm mười hai bài hát tự sáng tác. Dịp Tết và Valentine, cô hợp tác với Hứa Kim Tuyền và Biti’s cho mini-album “Nơi pháo hoa rực rỡ”, tiếp nối chuỗi thành công của các nghệ sĩ trước.

Với tài năng, sự nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân, Orange hứa hẹn sẽ còn mang đến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và những màn trình diễn ấn tượng trong tương lai. Chúc Orange luôn thành công trên con đường âm nhạc và gặt hái được nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Nguồn: Sưu tầm.