Tiểu sử ca sĩ, diễn viên Bạch Công Khanh

Bạch Công Khanh, một nghệ sĩ đa tài của làng giải trí Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong cả lĩnh vực ca hát và diễn xuất. Với giọng ca truyền cảm và khả năng diễn xuất tinh tế, anh đã chinh phục trái tim của nhiều khán giả. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ, diễn viên Bạch Công Khanh, từ những bước đi đầu tiên đến những thành công nổi bật trong sự nghiệp nghệ thuật của anh.

Tiểu sử của Bạch Công Khanh

Tiểu sử của Bạch Công Khanh 1

Bạch Công Khanh sinh ra trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã sớm thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với ca hát, tham gia vào nhiều cuộc thi từ cấp trường, Quận đến Thành phố.

Năm 2009, sau khi tham gia chương trình “Tiếng Ca Học Đường,” Bạch Công Khanh quyết định chính thức theo đuổi con đường ca hát và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua vai diễn Duy Lâm trong bộ phim “Thứ ba học trò.”

Bạch Công Khanh từng là sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2009, ngay khi còn đang học năm nhất.

Từ năm 2017, Bạch Công Khanh mở rộng hoạt động của mình, phát triển sự nghiệp trong cả hai lĩnh vực ca hát và diễn xuất.

Sự nghiệp của Bạch Công Khanh

Sự nghiệp của Bạch Công Khanh 2

Khi đang theo học năm thứ hai tại đại học, Bạch Công Khanh đã gia nhập Công ty Nhạc Xanh và trở thành ca sĩ độc quyền trong suốt 5 năm. Cuối năm 2010, anh phát hành single “Sài Gòn Giáng Sinh” và tiếp tục ra mắt MV “Một Lời Yêu” vào giữa năm 2011.

Đồng thời, Bạch Công Khanh không ngừng khẳng định tài năng diễn xuất qua các bộ phim như “Lặng Lẽ Yêu Em,” “Nước Rút,” và “Số Phận Bị Đánh Cắp.” Tuy nhiên, vào cuối năm 2011, anh bất ngờ rút lui khỏi làng giải trí vì lý do cá nhân.

Giữa năm 2013, Bạch Công Khanh chính thức quay trở lại showbiz Việt với hai bộ phim truyền hình “Cạm Bẫy Thị Thành” của đạo diễn Lâm Lê Dũng và “Trả Giá” của Đinh Đức Liêm, đồng thời tiếp tục giữ vai trò ca sĩ độc quyền của Nhạc Xanh. Đến tháng 2 năm 2015, anh chấm dứt hợp đồng độc quyền với Nhạc Xanh và bắt đầu hoạt động nghệ thuật tự do.

Năm 2016, Bạch Công Khanh tham gia chương trình truyền hình thực tế “Gương Mặt Thân Quen” và xuất sắc giành ngôi vị quán quân, khẳng định sự trưởng thành trong sự nghiệp cũng như củng cố vị trí của mình trong làng giải trí. Cùng năm, anh phát hành album đầu tay “Nhật Ký” với dòng nhạc trữ tình bolero, bao gồm 6 ca khúc quen thuộc được thể hiện theo phong cách mới mẻ.

Cuối năm 2016, Bạch Công Khanh ra mắt single “Không Phải Anh,” một sáng tác của ca-nhạc sĩ Đinh Mạnh Ninh, mang đậm phong cách pop-ballad. Anh cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả với vai diễn trong bộ phim “Oán” của đạo diễn Huỳnh Đông. Năm 2017, anh tiếp tục ghi dấu ấn với vai chính đầu tiên trên màn ảnh rộng trong phim “Vali Tình Yêu” của hai đạo diễn Hoàng Bùi và Lê Quang Thanh Tâm.

Tháng 8 năm 2017, Bạch Công Khanh đã khánh thành cây cầu Bảy Ứng, nối liền hai tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng, được xây dựng từ 500 triệu đồng giải thưởng của “Gương Mặt Thân Quen 2016.”

Từ năm 2019 đến nay, Bạch Công Khanh được biết đến với vai trò người dẫn chương trình của “Sàn Chiến Giọng Hát” trên VTV3. Với ngoại hình điển trai và khả năng ứng xử linh hoạt, anh đã giúp gameshow này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Ngoài ra, anh còn tham gia dẫn dắt nhiều chương trình khác như “Ca Sĩ Ẩn Danh” và “Song Ca Giấu Mặt.”

Chương trình truyền hình của Bạch Công Khanh

Chương trình truyền hình của Bạch Công Khanh 3

Dưới đây là một số chương trình truyền hình mà Bạch Công Khanh đã tham gia và để lại ấn tượng:

Gương mặt thân quen (2016): Đây là chương trình truyền hình thực tế mà Bạch Công Khanh đã tham gia và giành được ngôi vị quán quân. Chiến thắng này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của anh, giúp củng cố tên tuổi và vị thế trong làng giải trí.

Sàn chiến giọng hát (2019 – nay): Bạch Công Khanh là người dẫn chương trình (trọng tài phiên đấu giá) của chương trình này trên kênh VTV3. Sự xuất hiện của anh trong vai trò MC đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhờ vào khả năng dẫn dắt linh hoạt và ngoại hình ấn tượng.

Ca sĩ ẩn danh: Bạch Công Khanh cũng đã tham gia dẫn dắt chương trình này, góp phần mang đến những giây phút thú vị và cảm xúc cho khán giả.

Song ca giấu mặt: Đây là một trong những chương trình khác mà Bạch Công Khanh tham gia với vai trò MC, thể hiện khả năng dẫn dắt chương trình một cách duyên dáng và chuyên nghiệp.

Các chương trình này đã giúp Bạch Công Khanh thể hiện đa dạng khả năng của mình, từ ca hát, diễn xuất đến dẫn chương trình, củng cố vị trí của anh trong ngành giải trí Việt Nam.

Giải thưởng Bạch Công Khanh

• Á quân Tiếng Ca Học Đường năm 2009
  • Top 12 Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình 2009
  • Huy chương bạc Đơn Ca Nghệ Thuật Quần Chúng & Lực Lượng Vũ Trang 2009
  • Huy chương vàng Tiếng Hát Sinh Viên Toàn Quốc 2010
  • Quán quân Gương Mặt Thân Quen năm 2016

Những thành tích này đã góp phần khẳng định tài năng và vị trí của Bạch Công Khanh trong làng giải trí Việt Nam.

Giải thưởng Bạch Công Khanh 5

Cuộc hành trình nghệ thuật của Bạch Công Khanh, từ những bước đi đầu tiên cho đến những thành công rực rỡ, là minh chứng cho tài năng, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người và sự nghiệp của Bạch Công Khanh, cũng như cảm nhận được những giá trị mà anh đã và đang đóng góp cho làng giải trí Việt Nam.