Tiểu sử diễn viên Thái Sơn – Cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao điện ảnh

Diễn viên Thái Sơn là một tên tuổi nổi bật trong ngành điện ảnh Việt Nam, với nhiều vai diễn ấn tượng và sự nghiệp thành công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tiểu sử của Thái Sơn, từ những ngày đầu đến những thành tựu đáng kể mà anh đã đạt được. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình nghệ thuật và cống hiến của ngôi sao màn ảnh này.

Tiểu sử

Thái Sơn, tên đầy đủ là Trần Thái Sơn, sinh năm 1983 tại Hưng Yên, là một nghệ sĩ ưu tú trong lĩnh vực nghệ thuật Chèo và diễn viên nổi tiếng với các tiểu phẩm hài thu hút hàng triệu lượt xem. Dù xuất thân từ gia đình không có ai trực tiếp hoạt động nghệ thuật, nhưng sự nghiệp của anh được ảnh hưởng mạnh mẽ bởi hai bác ruột – NSƯT Xuân Dinh và NSƯT Xuân Theo, cả hai đều là những tên tuổi nổi bật của Đoàn Chèo Tổng cục Hậu cần (nay là Nhà hát Chèo Quân đội). Từ nhỏ, Thái Sơn đã được tiếp xúc với nghệ thuật Chèo qua truyền hình gia đình, và anh đặc biệt ấn tượng với các vở diễn có sự tham gia của hai bác. Đam mê của anh với Chèo được thể hiện qua việc chép lời các vở diễn, trong đó bộ ba “Bài ca giữ nước” là một trong những tác phẩm anh yêu thích nhất.

Tiểu sử diễn viên Thái Sơn 1

Tên đầy đủ: Trần Thái Sơn

Nghệ danh: Thái Sơn

Năm sinh: 1983 (41 tuổi)

Quê quán: Khoái Châu, Hưng Yên

Nơi sống: TP Hà Nội

Nghề nghiệp: Diễn viên, Nghệ sĩ chèo

Giải thưởng:

• Huy chương Bạc Hội thi Hài toàn quốc năm 2009
  • Huy chương Bạc Hội diễn Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013
  • Huy chương Vàng Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014
  • Huy chương Bạc Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2016
  • Giải Nhì, Bảng Chuyên nghiệp, Liên hoan Chiếu chèo làng tôi năm 2016

Gia đình:

• Vợ: Ngọc Quý (Nhà hát chèo VN)
  • Con: 2 người

Tiểu sử diễn viên Thái Sơn 2

Sự nghiệp của diễn viên Trần Thái Sơn

Dù ban đầu Trần Thái Sơn có ý định theo đuổi nghệ thuật Cải lương sau khi tốt nghiệp trung học, nhưng dưới ảnh hưởng sâu sắc của hai bác, anh đã quyết định chuyển hướng sang nghệ thuật Chèo. Với sự hỗ trợ của NSƯT Xuân Theo, Thái Sơn đã đăng ký thi vào lớp Chèo tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và được nghệ sĩ Tự Long hướng dẫn diễn xuất, một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của anh.

Sau khi đỗ vào lớp Chèo K22, Thái Sơn đã có cơ hội học hỏi từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực này và nhận được sự dìu dắt quý báu từ các bác ruột của mình. Năm 2006, anh tốt nghiệp và gia nhập Nhà hát Chèo Việt Nam, nơi anh bắt đầu khẳng định mình với những đóng góp đáng kể cho nghệ thuật Chèo và được biên chế chính thức từ năm 2009. Những cống hiến của anh đã giúp anh đạt được danh hiệu NSƯT.

Ngoài thành công trong lĩnh vực Chèo, Thái Sơn còn gây ấn tượng với khả năng diễn hài. Anh thường được giao các vai hài trong các tiểu phẩm và đã giành giải Bạc tại Liên hoan Sân khấu hài toàn quốc. Đặc biệt, vào năm 2014, Thái Sơn được vinh danh với Huy chương Vàng Tài năng trẻ sân khấu nhờ vai diễn ông cả Hân, một vai diễn đầy cảm xúc và mang ý nghĩa sâu sắc trong nghệ thuật Chèo.

Năm 2019, Thái Sơn chính thức gia nhập làn sóng diễn xuất dưới sự quản lý của công ty Hoa Dương Entertainment. Trong giai đoạn này, anh đã gặt hái được nhiều thành công nổi bật trong cả lĩnh vực nghệ thuật và hài hước.

Tiểu sử diễn viên Thái Sơn 3

Anh tích cực tham gia vào nhiều tiểu phẩm hài và phim ảnh, nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ khán giả. Sự xuất hiện của Thái Sơn không chỉ làm phong phú thêm các chương trình giải trí mà còn khẳng định sự đa tài của anh trong ngành giải trí.

Từ những ngày đầu theo đuổi nghệ thuật Chèo đến sự phát triển và thành công trong cả hai lĩnh vực nghệ thuật và hài hước, NSƯT Thái Sơn đã không ngừng thể hiện đam mê và tài năng của mình, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

Thái Sơn đã khẳng định mình là một trong những diễn viên hàng đầu Việt Nam qua sự nghiệp đầy ấn tượng và thành công. Tiểu sử của anh là minh chứng cho sự đam mê và nỗ lực không ngừng. Với những đóng góp lớn lao cho ngành điện ảnh, Thái Sơn tiếp tục là nguồn cảm hứng và một biểu tượng của sự kiên trì trong nghệ thuật.