Đang quan hệ bị xìu – Nguyên nhân gây sốc bạn không ngờ đến!

Tại sao đang quan hệ lại bị xìu? Đây là một câu hỏi đầy lo lắng mà nhiều đấng mày râu đặt ra khi họ phải đối mặt với vấn đề này. Sức khỏe sinh lý của nam giới, một phần quan trọng của bản lĩnh và tự tin, thường là điểm tựa trong cuộc sống tình dục. Tuy nhiên, khi mắc phải tình trạng yếu đuối trong quan hệ, nhiều người cảm thấy bối rối và lo lắng về nguyên nhân và hậu quả của vấn đề này.

Nguyên nhân nam giới đang quan hệ bị xìu

Sức khỏe sinh lý phần nào là biểu hiện rõ nhất của sự tự tin và phong độ ở nam giới. Điều này là lý do khiến cho sự yếu đuối trong quan hệ tình dục khiến cho các đấng mày râu cảm thấy e dè và xấu hổ. Hãy cùng xem xét một số nguyên nhân phổ biến khiến cho quan hệ tình dục trở nên yếu đuối theo lời khẳng định của các chuyên gia.

Tác động của tâm lý

Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân chính khiến cho cuộc sống tình dục của các cặp đôi gặp phải nhiều khó khăn. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không thể tránh khỏi những lúc căng thẳng, lo lắng hoặc áp lực từ công việc, gia đình… Và hầu như ai cũng từng trải qua những vấn đề tâm lý riêng của mình.

Nếu những vấn đề này kéo dài trong thời gian dài, chúng có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến sinh lý. Ngay cả sự phấn khích quá mức cũng có thể làm cho dương vật yếu đuối khi quan hệ. Các chuyên gia khuyến cáo nam giới cần điều chỉnh cảm xúc, ổn định tâm lý để dần dần cải thiện tình hình. Tuy nhiên, tâm lý không gây ra nhiều hại cho sức khỏe sinh lý của nam giới.

Tuổi tác và sức khỏe

Dưới tác động của tuổi tác và áp lực từ cuộc sống, quan hệ tình dục của nam giới có thể trở nên mệt mỏi. Nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường hoặc tăng huyết áp có thể gây ra các vấn đề về cương cứng ở tuổi trung niên. Điều này cũng có thể xuất phát từ những dấu hiệu như suy thận mãn tính, giảm nồng độ testosterone trong máu, tổn thương ở mạch máu…

Giảm nội tiết tố

Androgen là hormone quan trọng điều chỉnh ham muốn tình dục ở nam giới. Khi nồng độ hormone này giảm, ham muốn và cương cứng cũng giảm theo. Các người có nồng độ prolactin cao có thể gặp vấn đề về sinh sản và cương cứng, vì hormone này kìm hãm tiết dopamine, gây ra suy giảm tuyến sinh dục.

Thói quen không lành mạnh

Nhiều nam giới có thói quen hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích hoặc có chế độ dinh dưỡng không cân đối, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của họ. Các biểu hiện như giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm không kiểm soát có thể là dấu hiệu của các vấn đề này, đặc biệt là sự yếu đuối đột ngột trong quan hệ tình dục.

Nguyên nhân nam giới đang quan hệ bị xìu

Hậu quả của việc đang quan hệ bị xìu

Rất nhiều người đàn ông có thể cảm thấy lo ngại trước những hậu quả có thể xảy ra khi họ gặp vấn đề về cương cứng trong quan hệ tình dục. Nếu không nhận biết và xử lý kịp thời, những hậu quả này có thể trở nên khó khăn để giải quyết. Bên cạnh việc làm suy giảm sự ổn định tinh thần và phong độ, việc yếu đuối trong quan hệ tình dục cũng mang lại nhiều mối nguy hiểm khác như:

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Mối quan hệ giữa các cặp đôi có thể trở nên căng thẳng do thiếu hòa hợp trong cuộc sống tình dục. Vấn đề về sinh lý hoặc cương cứng yếu khi quan hệ không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn khiến người đàn ông cảm thấy tự ti, xấu hổ và ngần ngại trong việc quan hệ với đối tác.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Điều đáng ngạc nhiên nhưng lại được chứng minh khoa học là việc yếu đuối sinh lý có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường, hoặc tăng huyết áp. Điều này đặt ra một tín hiệu cảnh báo, nhấn mạnh việc kiểm soát sức khỏe tình dục là rất quan trọng.

Vô sinh và hiếm muộn

Yếu đuối khi quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, gây ra nguy cơ về vô sinh hoặc hiếm muộn. Việc này làm phức tạp hơn quá trình thụ tinh và tăng nguy cơ về vô sinh ở nam giới.

Giải pháp đưa ra cho nam giới

Sử dụng thuốc

Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ. Bác sĩ có thể kê đơn cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc đặc trị, giúp kích thích tuần hoàn máu tới dương vật. Mục đích là kéo dài thời gian cương cứng và khôi phục ham muốn tình dục của nam giới.

Trị liệu tâm lý

Phương pháp này thích hợp cho những người gặp khó khăn trong quan hệ tình dục do vấn đề tâm lý như căng thẳng, mệt mỏi. Các chuyên gia sử dụng liệu pháp tâm lý kết hợp với chỉ định của bác sĩ để giúp bệnh nhân phục hồi tinh thần và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về hành vi tình dục. Sự động viên từ đối tác cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị.

Hậu quả của việc đang quan hệ bị xìu

Trị liệu bằng ngoại khoa

Trong những trường hợp mà thuốc không đem lại hiệu quả, trị liệu bằng ngoại khoa được xem là giải pháp có ảnh hưởng lớn nhất. Tuy nhiên, phương pháp này phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phẫu thuật, chiếu sóng viba, vật lý trị liệu, tia hồng ngoại… Nhưng các biện pháp này có thể giúp phục hồi sức khỏe sinh lý của nam giới đáng kể và mang lại khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Trong tình hình lo lắng và áp lực, việc tìm ra nguyên nhân của vấn đề và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp là quan trọng. Bằng cách đối diện với thực tế và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia, các đấng mày râu có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình và trở lại với cuộc sống tình dục khỏe mạnh và tự tin.